• Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com
Paraben là gì? Tại sao trong mỹ phẩm thường không có Paraben?
along2015
Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm không đựng paraben – các mẫu chữ này được ghi trên bao so bì của nhiều sản phẩm makeup có thể làm bạn bối rối. Vì nguyên nhân này làm cho bà con chẳng thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà không mua thứ gì. Nhưng liệu có đúng là những sản phẩm không đựng paraben tốt hơn những sản phẩm đựng chất này? Chúng tớ đãng phấn đấu Đánh giá điều này và đã xác định được vài điều thú vị. Chúng ta có nên hạn chế xa paraben hay không?

Paraben là gì?

Paraben là một loại chất bảo quản thường được tiêu dùng để giảm thiểu sự trưởng thành của vi khuẩn trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, đồ ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, 1 hợp chất hóa học thiên nhiên được mua thấy trong trái cây và cây trồng.

mẫu paraben phổ thông nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, cũng như isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự lựa chọn phụ thuộc vào việc các mẫu paraben hoạt động khác nhau dưới những điều kiện không giống nhau và hoạt động trên các nhóm vi khuẩn không giống nhau, và thường thì các nhà tái tạo sử dụng kết hợp paraben để tăng cường tác dụng giữ gìn của chúng.
Paraben được phát triển vào các năm 1920 và hiện tại loại chất bảo quản này dẫn đầu về tần xuất được dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể mua thấy trong 85% sản phẩm). Tính phổ quát của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối rẻ và hữu hiệu ngay cả với số lượng nhỏ. Bên cạnh đó, chúng có lịch sử sử dụng an toàn lâu dài và nguy cơ bức xúc dị ứng tương đối nhỏ, chính yếu ở da bị tổn thương.

vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

dù rằng paraben có hầu hết những lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng paraben là 1 chất điều khủng khiếp. Bên cạnh đó, chỉ có hai nghiên cứu dựa vào quan điểm này. Bởi vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong các thể nghiệm trên chuột, paraben liên quan tới thụ thể estrogen, và kết quả là chất này hỗ trợ tăng cường hoạt động của hormone nữ. Công dụng phụ trên cơ thể có estrogen trong trường hợp này liên quan đến sự trưởng thành của bệnh ung thư vú và việc suy giảm khả năng sinh sản.

Tình hình trở thành trầm trọng hơn vào năm 2004, lúc hàng ngũ nghiên cứu Darbre Con số rằng họ đã ghi lại các tác động từ paraben trên 20 loại ung thư vú không giống nhau. Điều này dẫn đến thực tế là các tổ chức to, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, nhóm công việc về Môi trường và Quỹ David Suzuki, tiến hành kêu kêu cấm sử dụng paraben trong các sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
Ủy ban châu Âu (mặc dù không không cho tiêu dùng paraben) đã giới hạn số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và không cho dùng trong sản phẩm cho trẻ em dưới 3 tuổi. Đồng thời, Báo cáo nhấn mạnh rằng họ khắc phục isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben không hề vì bằng chứng gây hại mà vì thiếu thông tin đầy đủ.

vì sao paraben cho tới tận bây giờ vẫn bị nghiêm cấm sử dụng?

có vẻ như những đầu tư trên đủ để giải đáp cho thắc mắc này. Bên cạnh đó, toàn bộ những nhà khoa học đã quen với không chỉ những kết luận, mà còn các quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta không nên lo sợ quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có 1 thắc mắc hợp lý: Vậy tại sao?
thực tại là đầu tư của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được bắt đầu vào năm 1998, là một ống nghiệm. Những xét nghiệm được thực hiện trước nhất trên biểu bì nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thí nghiệm, và sau đó trên chuột thể nghiệm. Paraben đã thí nghiệm yếu hơn đôi lúc so với estradiol – mẫu hoóc môn chính và hoạt động trên mức cần thiết nhất ở chị em. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong các dòng paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp hai 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thể nghiệm, paraben được dùng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn không hề là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
can dự tới đầu tư Darbre, xúc tiến vào năm 2004, nghe đâu sở hữu nhiều thắc mắc trong người hâm mộ công nghệ phù hợp ông. Trước nhất, Phân tích so sánh số lượng paraben được mua thấy trong các khối u vú và tuyến vú chắc khỏe không được thực hành. Và điều này khá vô nghĩa, như thể để thể hiện paraben ở đấy và ở đó và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh. Và ngay cả lúc họ đang ở trong các khối u có số lượng paraben lớn hơn trong những mô dẻo dai, nó vẫn ko nhắc về bất kỳ mối quan hệ lý do – kết quả nào.
Thứ hai, lượng paraben sắm thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa thìa canh hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể băn khoăn nếu paraben hoạt động mạnh mẽ, nhưng từ đầu tư của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động quá mức như vậy.
Và, rút cục, cần thiết nhất. Sau lúc đầu tư nhận được các lời phê bình, các tác giả đã rút lại bằng biện pháp đưa ra tuyên bố sau: "Không có Con số nào kể rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. Một phép đo tương tự thật ra không thể kể về mối quan hệ nguyên nhân - kết quả do paraben hình thành. " Một điều nữa là chưa có ai nha đến chúng.

Paraben trong mỹ phẩm: cần thiết hay có gây hại?

các nhà tái tạo những sản phẩm mỹ phẩm dùng 1 lượng paraben rất nhỏ, chủ yếu được chuyển hóa bởi các enzyme của da, và tiếp theo được bài xuất qua nước giải. Trong trường hợp này, có rất nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Ví dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
Ethinyl estradiol là estrogen, thường được tậu thấy trong thuốc tránh thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng hai.000.000 lần. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, lúc các chuyên gia nói về nguy cơ ung thư, điều này có nghĩa là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính đến tác động của những nguyên tố môi trường có hại khác.
Phytoestrogen là những hợp chất estrogen thiên nhiên tậu thấy trong thực phẩm. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có cất genistein, có hiệu quả gấp 200 lần so với propylparaben. Ngoài ra, cần lưu ý rằng trong khi vài nhà nghiên cứu nhắc về mối hiểm nguy của phytoestrogens từ quan điểm các bệnh ung thư, thì những nghiên cứu khác khẳng định ko chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn kể về đặc tính bảo vệ của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

Cần phải làm gì để hạn chế paraben?

Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn đến nghĩ suy rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên tránh paraben. Nhưng quyết định này trở nên ít phù hợp hơn khi chúng ta biết rằng các chọn lọc thay thế cho paraben cũng có các khắc phục của chúng.
vì thế, một trong các cách dễ nhất để giảm thiểu paraben - tránh việc tiêu dùng những sản phẩm cóchất bảo quản. Nhưng vấn đề là các nhà hóa học mỹ phẩm đã bắt đầu đưa chất bảo quản vào trong những sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, tại vì mỗi lần bà con mở một mẫu kem, khi nó tiếp xúc với không khí, trong đó có đựng các vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và tiến hành sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, từ từ sản phẩm đó cũng đạt tới mức độ nguy hiểm. Và nếu anh em vận dụng những sản phẩm đấy trên da, tiếp theo những vi trùng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm Staphylococcus aureus.
những sản phẩm khô (có nghĩa là các sản phẩm ko chứa nước) về kỹ thuật chẳng thiết chất bảo quản, tại vì để trưởng thành, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 thể hiện các sản phẩm khô không thể giữ được nếu như chúng được sử dụng trong chính sách ẩm ướt.
lý do chính của việc dùng những paraben là do chúng có công hiệu kể cả ở nồng độ rất thấp. Chất giữ gìn thiên nhiên ít rất tốt hơn, thành ra sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất bảo quản có quá nhiều trong đấy. Sự nguy hiểm của chất bảo quản tự nhiên lúc được sử dụng ở nồng độ cao là gì? Đầu tiên, để bảo quản mỹ phẩm tự nhiên các nhãn hiệu thường thích sử dụng các mẫu tinh dầu và axit hữu cơ, những chất dị ứng hiểm nguy đôi khi làm tăng nguy cơ bức xúc với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga
 
Highlight Posts
Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tampa
RAO VẶT KHÁC -
Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tampa Nằm trên bờ biển vịnh Florida, Tampa, FL, Tampa là một thành phố bên bờ Tây của tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, và là quận lỵ của Quận Hillsborough. Đây là...
3 mẫu Maserati quậy tung đường phố Hà Nội
MUA BÁN XE -
Vừa qua, cả một dãy phố tại trung tâm thành phố Hà Nội đã có dịp xôn xao khi lần lượt ba gương mặt của Maserati xuất hiện tại đây. Theo thông tin MaseratiVN nắm bắt được, trong số 3 mẫu xe hạng...
Con đường nào chờ đợi Maserati trong phân khúc xe sang Việt
MUA BÁN XE -
Theo một số ý kiến đến từ các chuyên gia, sự xuất hiện của thương hiệu Maserati được nhìn nhận như một cơn gió mới lạ trong phân khúc xe sang Việt Nam. Nay cả MaseratiVN cũng nhận thấy rằng, chưa...
Cột đèn sân vườn Arlequin thân nhôm cao 5m
Trang trí nội thất -
Bạn đang tìm hiểu và muốn sử dụng cột đèn sân vườn 7m, nhưng không biết đơn vị nào chất lượng, hãy đến với Phan Nguyễn chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng an toàn. Cùng tìm hiểu về...
Mẫu đồng phục nhân viên phục vụ bàn giá siêu rẻ nhưng thiết kế cực chất
THỜI TRANG -
Kiểu dáng: - Khi tất cả các nhân viên ở bộ phận phục vụ bàn đều được mang trên mình bộ đồng phục có thiết kế giống nhau về kiểu dáng, màu sắc thì sẽ giúp cho không gian nhà hàng – khách sạn...
Sang trọng và ấn tượng từ nhà hàng tiệc cưới Callary
ẨM THỰC -
Đẳng cấp không chỉ đến từ vị trí tuyệt đẹp mà còn bởi không gian sang trọng và rất “tây” như mang cả phong cách châu Âu về giữa Sài Gòn. Bốn sảnh tiệc ấn tượng với bốn phong cách riêng biệt của...
Tập họp các kiểu váy cưới chào bàn đẹp và tiện lợi | Callary
DU LỊCH -
Vào ngày trọng đại không ai lại không muốn mình nổi bật và xinh đẹp hơn , chiếc váy cưới xòe to phồng làm cho chính bạn như được sự chú ý của tất cả khách mời. Chiếc váy kiểu xòe rộng truyền...
Ưu đãi tiệc cưới hè thu cực hấp dẫn tại Callary
ẨM THỰC -
Mùa Thu là mùa gặt lúa, lúc này nông sản đầy kho, an sinh no ấm, niềm vui ngập tràn khắp nơi. Hỷ sự diễn ra thời điểm này sẽ mang đến một tinh thần thoải mái, dễ chịu cho những người thân đến...
Hạnh phúc trọn vẹn với thực đơn “uyên ương” tiệc cưới Callary
ẨM THỰC -
Vào ngày trọng đại của đời người, cô dâu chú rể luôn mong muốn ngày lễ và bữa tiệc trở nên hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, quý khách khi nhận được thiệp hồng của người thân ,ngoài việc cầu chúc cho...
Làm cách nào để giảm mỡ béo bụng hiệu quả cho chị em nhanh nhất
Thể dục thẩm mỹ -
Làm cách nào để giảm mỡ béo bụng hiệu quả cho chị em nhanh nhất Béo bụng là một trong những nổi lo lắng của tất cả chị em dân văn phòng. Công việc yêu cầu ngồi một vị trí trong thời gian dài, ít...
Triệu chứng viêm bàng quang nam giới cần biết
BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP -
Viêm bàng quang hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang là loại bệnh thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên theo thống kê thì đối tượng thường gặp nhiều nhất là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ vì...
Chữa trị cho làn da cháy nắng bằng chiết xuất dưa leo
NƯỚC HOA & MỸ PHẨM -
Chiết xuất dưa leo (dưa chuột) được chiết xuất trực tiếp từ quả dưa leo. Bên trong chiết xuất dưa leo với cất hàm lượng cao những thành phần khoáng vật, kali và lưu hoàng nên được vận dụng tương...
Góc Chia sẻ 1 bạn bán nuoc hoa nga gia si
NƯỚC HOA & MỸ PHẨM -
Sáng chủ nhật trên nhà thực rét mướt, mình yêu phút giây này, ngửi ly cà phê sạch tự làm, nhé bản nhạc đam mê mà vẫn có thể biên soạn hàng cho khách. tôi trông thấy từ ngày khởi nghiệp kinh doanh...
Paraben là gì? Tại sao trong mỹ phẩm thường không có Paraben?
NƯỚC HOA & MỸ PHẨM -
Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm tự nhiên, mỹ phẩm không đựng paraben – các mẫu chữ này được ghi trên bao so bì của nhiều sản phẩm makeup có thể làm bạn bối rối. Vì nguyên nhân này làm cho bà con chẳng thể...
Địa chỉ phòng tập yoga quân Tân Bình
Thể dục thẩm mỹ -
TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ HÌNH VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE BODYFIT FITNESS&YOGA Bạn đang sinh sống và làm việc tại Quận Tân Bình muốn tìm một phòng tập yoga quận Tân Bình để tiện cho việc tập luyện? Yoga là...