Các bước xử lý rêu tảo trong hồ bơi

 • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Chúng tôi xây dựng hệ thống giúp các anh chị, xây dựng chiến dịch marketing và SEO hoàn toàn miễn phí, nên các anh chị hãy tuân thủ các quy định, post đúng chủ đề và nội dung không vi phạm quy định nhà nước Việt Nam. Email hỗ trợ: denguyen.pav@gmail.com
Bể bơi nơi thư giãn tốt nhất cho gia đình sau khoảng thời gian làm việc và học tập vất vả nhưng trong qua trình sử dụng bể bơi có dấu hiệu bị rêu, tảo, mùi tanh, hôi thối, bọt xung quanh hồ,... do chúng ta xử dụng hóa chất làm sạch nước chưa đúng cách. Vậy giải pháp để khách phục tình trạng bị rêu bể bơi là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nước hồ bơi bị rêu nhé.

1. Dụng cụ, hóa chất dùng để xử lý rêu tảo trong hồ bơi.
 1. Bộ vê sinh hồ bơi gồm: Bàn hút, ống mềm, thanh nhôm, bộ test pH-Clo, bộ xe đẩy vệ sinh hoặc sử dụng bơm hệ thống lọc thuần hoàn.
 2. Hóa chất điều chỉnh pH của nước: Soda hoặc Acid HCl 32% - 35%. - Hóa chất trợ lắng PAC hoặc không có dùng phèn chua để keo tụ.
 3. Hóa chất diệt rêu, tảo: Công ty Hoàng Thịnh sử dụng chlorine 70% hoặc TCCA 90% để diệt rêu, tảo trong hồ.
2. Các bước xử lý rêu tảo trong hồ bơi
B1 : Sử dụng bộ Test nhanh pH-Clo để đo thông số pH và Clo trong hồ bơi tại thời điểm xử lý là bao nhiêu.

 1. Nếu pH thấp sử dụng Soda nân pH
 2. Nếu pH cao dùng Acid HCl 32%-35% để hạ pH về pH=7.2-7.6.
 3. Sau khi điều chỉnh pH xong ta tiến hành bước 2.
B2 : Sử dung Chlorine để diệt rêu, tảo trong hồ bơi.
 1. Pha chlorine tan với nước tạt đều xung quanh hồ bơi với liều lượng như sau: Hồ 100m3 sử dụng 4kg Chlorine Nhật nồng độ 70%
 2. Mở bơm lọc tuần hoàn chay liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng chlorine vừa pha xuống hồ được hòa tan đều khắp hồ bơi
 3. Tùy thuộc mức độ nhiều của rêu, tảo để pha PAC. Thường pha khoảng 1-2kg PAC ( China màu vàng, Ấn Độ màu trắng) tạt đều khắp hồ và tiếp tục cho bơm lọc tuần hoàn chạy liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng PAC vừa pha xuống đều vào xung quanh hồ bơi.
 4. Tắt hệ thống bơm lọc tuần hoàn hồ bơi để tăng khả năng keo tụ các bông cặn của rêu, tảo bị chết sau khi cho sốc chlorine. Thời gian hợp lý để các bông cặn lắng xuống đáy hồ từ 4-8h. Nên khi xử lý thường chọn ban đêm để thời gian lắng được dài và hiệu quả lắng cao.
 5. Sau khi đủ thời gian lắng và các bông cặn đã lắng xuông đáy hồ ta tiến hành hút vệ sinh bỏ các cặn lắng ra ngoài.
Hy vọng bài viết sau sẽ giúp quý khách có được giải pháp để bảo vệ cho bể bơi gia đình luôn an toàn sạch sẽ nhất. Với Công ty Hoàng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ là người bạn đồng hành cho quý khách hàng trong dịch vụ thi công hồ bơi, vệ sinh hồ bơi, nâng cấp bảo trì hồ bơi,... Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thiết bị hồ bơi hãy liên hệ chúng tôi qua : thietbihoboichinhhang.vn/thiet-bi-ho-boi.html hoặc gọi trực tiếp tới hotline : 0934.002.449 để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng trong 24 giờ.